Cửa chống cháy có thể là mối quan tâm của chủ nhà, chủ nhà và người thuê nhà nếu không ai chắc chắn liệu có nên là cửa chống cháy hay không, nếu cửa chống cháy sẽ làm hỏng phong cách hoặc nếu cửa chống cháy đúng tiêu chuẩn!.

Chúng tôi đã tập hợp một số câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi về cửa chống cháy để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nếu bạn muốn cửa chống cháy, nơi chúng sẽ đi và chúng sẽ trông như thế nào.

Mục lục

 • Cửa chống cháy được làm bằng gì?
 • Là cửa chống cháy là một yêu cầu pháp lý?
 • Làm thế nào bạn có thể kiểm tra cửa chống cháy?
 • Cửa chống cháy có thể được tráng men, sơn hoặc khóa?
 • Cửa chống cháy có thể được sửa chữa?
 • Bản lề cửa chống cháy là gì?
 • Đánh giá cửa chống cháy
Cửa chống cháy được làm bằng gì?

Cửa chống cháy thường được xây dựng lõi rắn bằng gỗ rắn để làm phần lớn cửa. Bởi vì trang điểm của họ rất nặng và chúng cũng dày, trung bình dày hơn 10 mm so với cửa bên trong thông thường. Hệ thống cửa lửa được làm bằng cửa ngăn cháy, khung lửa đánh , bản lề lửa đánh, tay cầm lửa đánh và hải cẩu khói intumescent. Những con dấu này mở rộng khi chúng bị nóng và ngăn khói bay từ phòng này sang phòng khác. Trong 36% trường hợp tử vong do hỏa hoạn thực sự là do hít phải quá nhiều khói độc hại, theo thống kê về hỏa hoạn từ Home Office tháng 4/2015 đến tháng 3/2016.

Là cửa chống cháy là một yêu cầu pháp lý?

Nó phụ thuộc vào cách bố trí tài sản của bạn, nếu bạn đang điều hành một ngôi nhà gia đình. Có rất nhiều cân nhắc mặc dù đối với chủ nhà cho thuê nhà ở tư nhân và nhà ở nhiều nghề nghiệp (HMO). Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để chữa cháy cửa trong chỗ ở thuê riêng hoặc hướng dẫn của chúng tôi để chữa cháy cửa trong tài sản trong nước.

Làm thế nào bạn có thể kiểm tra cửa chống cháy?

Kiểm tra xem cửa chống cháy có được chứng nhận và sử dụng quy trình 5 bước ngắn này không:

 • Kiểm tra phía trên hoặc bên cạnh cửa để có nhãn dán chứng nhận. Điều này sẽ cho bạn biết những đánh giá lửa cửa được chứng nhận quá.
 • Sử dụng đồng xu £ 1 để kiểm tra các khoảng trống xung quanh đỉnh và hai bên cánh cửa. Cần có một khoảng cách 4mm, vì vậy nếu kiểm tra với 1 bảng Anh thì nên có 1mm phòng còn lại để dự phòng. Nếu có nhiều hơn thế, cửa có thể không hoạt động như mong muốn.
 • Các con dấu xung quanh cửa hoặc khung cửa trong chiến thuật? Nếu chúng bị treo hoặc có vẻ lỏng lẻo thì cửa có thể bị hỏng.
 • Bản lề có chặt và chắc không? Nếu chúng lỏng lẻo hoặc chao đảo thì cánh cửa đã không được duy trì.
 • Mở cửa và để nó tự đóng lại từ nửa chừng – nó có đóng đúng không? Nếu vậy nó theo thứ tự tốt.

Cửa chống cháy có thể được tráng men?

Cửa lửa hoàn toàn có thể được tráng men! Không cần phải thỏa hiệp về phong cách và bùng phát cá nhân chỉ vì cánh cửa là một tính năng an toàn. Trên thực tế, một số ý kiến ​​cho rằng cửa chống cháy có kính  an toàn hơn vì bạn có thể thấy nguy hiểm tiềm tàng qua kính mà không cần mở và làm hỏng cửa!

Có thể sơn cửa chống cháy?

Cửa chống cháy có thể được sơn bằng sơn thông thường nhưng chúng tôi khuyên rằng nó không quá dày và nếu cửa được sơn lại thì không có nhiều lớp sơn. Phần cứng cửa chống cháy, như bản lề, tay cầm và phốt lửa không nên được sơn. Bạn có thể nhận được sơn chống cháy từ hầu hết các nhà cung cấp sơn tốt, nhưng bất kỳ sơn nào cũng sẽ ổn miễn là nó tuân thủ các điểm trên. Hướng dẫn của chúng tôi cho bạn biết phương pháp tốt nhất để sơn khung cửa, tránh bịt kín khói.

Cửa chống cháy có thể bị khóa không?

Đối với những trường hợp có cửa chống cháy trong những người thuê nhà ở chung có thể muốn khóa cửa phòng ngủ của họ. Vì phòng ngủ phải là cửa chống cháy, làm thế nào để bạn cho phép điều này mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của người thuê nhà? Chọn khóa trên cửa phòng ngủ (như chốt đêm ) và các không gian chung khác mở khóa bằng chìa khóa ở bên ngoài nhưng có thể được khóa / mở khóa bằng chốt ở bên trong. Điều này có nghĩa là người thuê bên trong phòng ngủ có thể thoát ra nhanh chóng mà không cần xác định vị trí chìa khóa.

Trong hình ảnh bên phải, bạn có thể thấy rằng cửa lửa thương mại này được giữ bằng một nam châm. Khi chuông báo cháy kêu, nam châm này nhả cửa ra để đóng nó lại và chứa lửa.


 

Cửa chống cháy có thể được sửa chữa?

Trên thực tế, nó sẽ phụ thuộc vào mức độ thiệt hại của cửa nhưng điều này chỉ có thể được đánh giá bởi một cá nhân được chứng nhận. Nếu có thể nhìn thấy thiệt hại cho cánh cửa, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào cửa chống cháy mới chỉ để ở bên an toàn.


 

Bản lề cửa chống cháy là gì?

Bản lề cửa chống cháy được thiết kế đặc biệt để đáp ứng chứng nhận xếp hạng chống cháy giống như cửa hỗ trợ. Chúng được sản xuất đến một mức độ mà chúng sẽ không cong vênh, xoắn hoặc biến dạng dưới nhiệt độ cực cao, giữ cho cửa chống cháy được an toàn và an toàn. Chúng hoàn toàn cần thiết cho một hệ thống cửa chống cháy để vượt qua chứng nhận. Cửa chống cháy thường được lắp đặt 3 bản lề, trái ngược với 2 cho cửa thông thường, vì cửa chống cháy nặng hơn và dày hơn.


 

Cửa chống cháy FD30 là gì?chống cháy

FD30 là một phân loại đánh giá lửa cho bạn biết rằng một cánh cửa sẽ bảo vệ chống cháy trong tối thiểu 30 phút. Sau thời điểm đó, khả năng cửa sẽ không thể giữ được lửa nữa. 30 phút là rất nhiều thời gian để sơ tán khỏi một tòa nhà hoặc một ngôi nhà nhưng điều này không cho bạn thời gian để thu thập đồ đạc. Chúng tôi phải nhấn mạnh rằng bạn ra ngoài càng sớm thì càng tốt.

Cửa chống cháy được đánh giá như thế nào?

Một hệ thống cửa chống cháy, hoặc thiết lập, không chỉ là cửa chống cháy. Đối với cửa chống cháy để thực hiện phải được lắp đặt chính xác vào khung chống cháy, với bản lề chống cháy, vòng đệm kín và bất kỳ phần cứng nào khác có liên quan (như kính chống cháy). Khi các cửa chống cháy được kiểm tra, chúng được thử nghiệm trong một bộ, vì vậy chỉ cần cài đặt cửa chống cháy FD30 mà không có các vật dụng khác này KHÔNG cung cấp 30 phút chống cháy.

Phụ kiện cửa chống cháy: bản lề sàn, tay co thủy lực cửa chống cháy, kẹp kính,


Câu hỏi cửa lửa chưa được trả lời? Liên hệ với các cố vấn dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp của chúng tôi theo số 0815 8888 99!.