Mặc dù sự phổ biến của tự động hóa nhà đã được tăng lên rất nhiều, nhưng vẫn có nhiều người có một số câu hỏi về nó.

Tự động hóa nhà là gì?

Tự động hóa nhà cũng được gọi là nhà thông minh, nhà. Các hệ thống tự động hóa gia đình thường kết nối các thiết bị được điều khiển với một trung tâm hoặc “cổng”. Khi được kết nối với Internet, bạn có thể điều khiển các thiết bị được điều khiển này từ mọi nơi trên thế giới thông qua điện thoại di động. Thiết bị điều khiển có thể là bất kỳ sản phẩm điện tử nào trong nhà bạn, chẳng hạn như đèn, khóa nhà , máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, ổ cắm điện, hệ thống báo động, hệ thống sưởi và làm mát, v.v.

Bước đầu tiên để xây dựng tự động hóa nhà là gì?

Bước đầu tiên của việc xây dựng tự động hóa nhà là chọn một dây, không dây hoặc kết hợp cả hai. Công nghệ không dây phổ biến với hầu hết mọi người vì dễ cài đặt và độ tin cậy cao hơn. Công nghệ không dây tự động hóa gia đình phổ biến hơn hiện nay là Z-wave hoặc ZigBee. Vì Zigbee có nhiều nhu cầu hơn về khả năng tương thích, sóng Z được sử dụng rộng rãi hơn so với zigbee trên thế giới.

Bạn nên mua gì đầu tiên cho tự động hóa nhà?

Tự động hóa nhà là một lĩnh vực cập nhật liên tục, Các sản phẩm cũ có thể sẽ bị lỗi thời bất cứ lúc nào. Bạn có thể mua một số thiết bị đơn giản dựa trên ngân sách của riêng bạn, sau đó thêm thiết bị mới vào hệ thống tự động hóa nhà của bạn dựa trên xu hướng thị trường. Hầu hết mọi người sẽ có thể bắt đầu từ khóa cửa thông minh và các sản phẩm chiếu sáng. Điểm quan trọng là đảm bảo khả năng tương thích của tất cả các thiết bị bạn mua.

Lợi ích của tự động hóa nhà là gì?

Khi bạn thêm khóa điện tử vào hệ thống tự động hóa nhà, bạn có thể khóa hoặc mở khóa từ xa hoặc ủy quyền cho ai đó, chẳng hạn như người dọn dẹp, người có thể truy cập nhà bạn vào một thời điểm xác định mà không cần để lại chìa khóa dự phòng.

Khi bạn thêm hệ thống chiếu sáng vào hệ thống tự động hóa nhà, bạn có thể đặt thời gian quy định để bật và tắt đèn, và khi bạn vắng nhà, đèn có thể ngăn chặn hành vi trộm cắp.

Khóa cửa vân tay NewEra cao cấp

Các mẫu khóa cửa thông minh Tân Kỷ Nguyên đang cung cấp trên thị trường hiện nay:

NE8888FP52BG


– Màn hình có độ phân giải 560Dpi – FRR:<0.01% – FAR:<0.0001%
– Tiêu thụ điện năng 150-300mA
– Nhiệt độ làm việc: -20℃~60℃ (đối với chế độ vân tay) và -30℃~70℃ (đối với chế độ mã số)
– Độ ẩm 10%-97%
– Thời gian pin có thể sử dụng 12 tháng
– Cảnh báo năng lượng thấp khi pin <4.5V
– Nguồn cấp 4 pin AA 1.5V

NE6666FP77SN

  • Số lượng vân tay 75, số lượng mật mã 78
  • Thời gian pin có thể sử dụng 12 tháng
  • Tiêu chuẩn đạt 400.000 lần đóng
  • Mã sản phẩm: NE6666FP77SN
  • Khu vực bán: Toàn Quốc

NE8888FP62BC

NE8888FP02

Hướng dẫn lựa chọn khoá cửa vân tay thông minh.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại khóa cửa thông minh hiện đại trên thị trường hiện nay.

1. Nắm rõ thông số kỹ thuật của cửa nhà

Khác với khóa cửa truyền thống, những thông số của cánh cửa như độ dày cửa, chất liệu cửa,… liên quan mật thiết đến việc chọn được khóa cửa điện tử phù hợp.

Các loại khoá điện tử thông minh được thiết kế có lõi khoá và độ rộng của bản khoá vượt trội hơn các loại thông thường, vì thế độ dày tối thiểu mà cánh cửa nhà bạn phải từ 30mm trở lên và độ rộng đố cửa trên 120mm. Đây là độ dày và độ rộng đố cửa cơ bản của các cánh cửa tại nhà riêng cũng như căn hộ chung cư. Các dòng khóa cửa Yale linh hoạt hơn cả khi cho phép lắp đặt cửa có độ rộng đố cửa nhỏ hơn 90 mm.

Về chất liệu, với cửa gỗ bạn có thể yên tâm chọn lựa khoá điện tử vì đa số khóa cửa thông minh này đều dễ dàng lắp đặt trên chất liệu này. Cửa sắt chống cháy đa phần cũng có thể lắp được khóa điện tử (với điều kiện chưa từng lắp khóa trước đây). Cửa lõi thép và cửa kính cường lực thì lựa chọn tốt nhất vẫn là các loại khóa không có tay cầm của Hàn Quốc như Epic.

2. Hiểu rõ nhu cầu sử dụng của gia đình

Bạn cần xác định rõ mục đich lắp khóa điện tử, lắp khóa cho loại cửa chính hay cửa phòng? Nếu chọn cho cửa chính, bạn nên chọn loại khóa điện tử có nhiều chốt và có nhiều tính năng hơn như khóa màn hình, khóa vân tay sẽ đảm bảo an toàn tốt hơn, còn đối với cửa phòng thì tốt nhất nên chọn khóa có ít chốt hơn vì loại này sẽ có kích thước nhỏ dễ lắp đặt và tiện lợi hơn khi đóng – mở cửa.

3. Lựa chọn mẫu mã và giá thành hợp lý

Sau khi đã xác định được những tiêu chí như trên, thì bây giờ là lúc bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm dựa trên mẫu mã thương hiệu cũng như giá thành sản phẩm có phù hợp với chi phí mà bạn đã dự trù.

Trước khi mua bạn nên tham khảo giá thị trường trước vì có những sản phẩm giống nhau về mẫu mã cũng như chức năng giống nhau mà giá lại chênh lệch. Những sản phẩm khóa cửa điện tử xách tay thường có giá rẻ hơn ⅓ so với thị trường nhưng khó đảm bảo chất lượng các linh kiện bên trong, nguồn gốc xuất xứ, cũng như không có mã số chủ dẫn đến rủi ro về an ninh cao

Lưu ý khi lựa chọn mẫu khóa:

– Chức năng mã số chủ: Mỗi khóa sẽ chỉ được kết nối với một tài khoản quản trị duy nhất (chức năng mã số chủ), cho phép chủ nhà cấp quyền, giám sát việc ra vào của người khác, có thể xóa khi khách rời đi hoặc thêm vân tay/mã số mới khi có khách mới. Duy nhất hàng chính hãng mới có chức năng mã số chủ, đảm bảo chủ nhà nắm toàn quyền kiểm soát. Với hàng xách tay trôi nổi, không có mã số chủ, bất cứ ai cũng dễ dàng đăng ký thêm mã số, vân tay, thẻ… để trở thành người có quyền vào nhà, bảo mật kém.

– Thử nghiệm tính năng chống ‘hộp đen thần bí’: Từng gây xôn xao khi có khả năng mở mọi loại khóa cửa thông minh chỉ trong 3 giây, “hộp đen” này trên thực tế là một cuộn dây Tesla. Bên trong nó có biến áp với khả năng chuyển điện áp thấp của pin thành điện áp cao, khoảng 1.000V trở lên. Khi kích hoạt, nó tạo lực từ mạnh, phá vỡ thành phần mạch điện của khóa thông minh hoặc các thiết bị điện tử. Việc này khiến hệ thống điều khiển khóa cửa bị hỏng hoặc khởi động lại, gây hiện tượng mở khóa tự động. Nó cũng có thể khiến dây dẫn động cơ cảm nhận được dòng điện, giống như mô phỏng lệnh mở cửa, cũng khiến khóa cửa bị mở. Các sản phẩm của Samsung, Yale, Epic chính hãng có tính ổn định cao và được hỗ trợ khả năng chống nhiễu để tránh các trường hợp này.

4. Ưu tiên những thương hiệu uy tín

Các thương hiệu khóa cửa điện tử đang được ưa chuộng hiện nay là: Epic, Samsung & Yale. Cả 3 thương hiệu này đều được kí kết hợp đồng phân phối chính hãng với Vinlock – Đơn vị phân phối khóa điện tử uy tín, với hệ thống showroom tại Hà Nội, TP.HCM cùng hệ thống đại lý rộng khắp cả nước và chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

TP. HÀ NỘI: A16-TT19, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
TP. HỒ CHÍ MINH: 520 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM.