bếp điện từ

Một bếp điện hay lò điện là một bếp có thể chuyển đổi năng lượng điện thành nhiệt để nấu ăn và nướng. Bếp điện trở nên phổ biến là thay thế cho nhiên liệu rắn (gỗ hoặc than) bếp mà cần nhiều lao động để vận hành và duy trì. Một số bếp hiện đại đi vào một đơn vị xây dựng với mũ trùm vắt.

Bếp điện “ổ ghi” có thể được kiểm soát bởi một chuyển đổi quay với một số hữu hạn các vị trí (ví dụ, sáu), mỗi trong số đó tham gia một sự kết hợp khác nhau của kháng và do đó một năng lượng sưởi ấm khác nhau, hoặc có thể có một ” công tắc vô hạn “gọi một simmerstat. Một số có thể có một nhiệt.

 

Các công nghệ đầu tiên sử dụng điện trở cuộn dây nóng mà nóng bếp nấu sắt, trên đầu trang trong đó các chậu được đặt. Điều này sau đó đã được phát triển thành một ống thép rỗng xoắn ốc có một yếu tố làm nóng chạy từ trung lộ. Ống này được vết thương trong một xoắn ốc bên dưới chảo. Không giống như các đĩa hâm sắt trước đó xoắn ốc bằng thép được nung nóng đến nhiệt màu đỏ truyền đạt nhiệt nhiều hơn vào chảo hơn đĩa hâm thể.

Trong những năm 1970, thủy tinh-gốm cooktops bắt đầu xuất hiện. Glass – gốm dẫn nhiệt kém, một hệ số giãn nở nhiệt cao, nhưng cho phép hồng ngoại bức xạ vượt qua rất tốt. Cuộn dây điện sưởi ấm hoặc hồng ngoại halogen loại đèn được sử dụng như là yếu tố làm nóng . Bởi vì các đặc tính vật lý của nó, là đung nóng nhanh hơn, còn lại ít afterheat, và chỉ có tấm nóng lên trong khi các bề mặt tiếp giáp vẫn còn mát mẻ. Ngoài ra, các cooktops có một bề mặt mịn và do đó dễ dàng hơn để làm sạch, nhưng là rõ rệt đắt hơn.

Một công nghệ được phát triển thứ ba đầu tiên cho nhà bếp chuyên nghiệp, nhưng hôm nay cũng bước vào thị trường trong nước, là cảm ứng nấu ăn. Quá trình này cho đến nay vẫn chỉ có nước nóng nồi chảo sắt từ trực tiếp thông qua cảm ứng điện từ. Phát triển gần đây đã kích hoạt cookware không màu để làm việc là tốt, nhưng không phải là cách hiệu quả nhất loại màu. cảm ứng bếp cũng có một bề mặt thủy tinh-gốm mịn.