Ngày nay, khi mà mọi thứ trong cuộc sống đang dần được “số hoá”, những chiếc ổ khóa vẫn tỏ ra “lì lợm” với những công nghệ đã có từ rất lâu. Và có vẻ như điều này sẽ sớm bị thay đổi khi một chiếc khóa thông minh mang tên Egeetouch đã xuất hiện. Với thiết bị này, tất cả những gì bạn cần để mở khóa là chiếc smartphone mà bạn đang sử dụng hàng ngày.

khóa

Sử dụng công nghệ NFC (Near Field Communication) để tương tác với smartphone, và bạn chỉ cần đưa chiếc điện thoại của mình lại gần để kích hoạt việc khóa – mở khóa. Năng lượng của chiếc khóa đủ để sử dụng 30.000 lần kích hoạt như vậy. Vậy nếu bỗng dưng chiếc khóa hết năng lượng thì sao? Bạn có thể kích hoạt mở khóa bằng cơ chế vật lí hoặc dùng cổng USB của chiếc khóa để kích hoạt nó trở lại.

Vẫn chưa rõ chiếc khóa này sẽ dùng công nghệ gì để chống lại sự tấn công công nghệ, bởi dù sao nó cũng giống một thiết bị điện tử hơn là một chiếc khóa truyền thống. Dự kiến nhà sản xuất Egeetouch sẽ không bán lẻ những chiếc khóa thông minh này mà sẽ liên kết các nhà sản xuất hành lý để kết hợp nó với các loại vali và túi xách.