Hôm nay taydaythuyluc.net xin chia sẻ với các bạn một số cách hay giữ tủ quần áo luôn gọn gàng. Mỗi khi nhìn vào tủ quần áo lộn xộn, bạn thường không tránh khỏi việc thở dài. Việc sắp xếp lại tủ quần áo sẽ làm tốn thời gian của bạn mà không hề vui vẻ chút nào.

Chính vì thế, nếu bạn sống một mình, có lẽ đây không phải vấn đề đáng bận tâm. Tuy nhiên hay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Qua bài viết này, với 7 mẹo hay giúp bạn giữ cho tủ quần áo luôn được gọn gàng. Có thể khi bắt đầu thực hiện, mọi chuyện sẽ không dễ dàng. Nhưng một khi bạn đã hình thành thói quen, bạn sẽ thấy tủ quần áo luôn trong tình trạng gọn gàng và ngăn nắp.

#1. Phân chia khu vực để đồ

Bạn cần thiết kế hợp lí các khu vực để đồ. Đây là bước đầu tiên, và cũng rất quan trọng, bạn cần phải nắm được kích thước của tủ quần áo, thiết kế mặt bằng chi tiết của phòng thay đồ để sắp xếp khu nào dành cho giày dép, khu nào có thể treo đồ, khu nào thì nên đặt đồ đã được gấp gọn gàng. Bạn có thể kết hợp một số phụ kiện tủ quần áo bằng inox lắp bên trong tủ.

#2. Chia ra từng loại đồ treo

Việc chia ra các khu đồ treo và đồ gấp, phụ thuộc vào độ dài và kiểu quần áo mà vị trí của chúng có thể thay đổi cho thuận mắt. Những chiếc quần tây nên được treo ngược ống với những chiếc kẹp móc để giữ cho quần luôn được thẳng thớm. Những chiếc áo vest cũng nên được chia ra một khu, sử dụng loại móc lớn dành cho áo vest để giữ phom dáng cho áo. Bạn cũng nên sắp xếp áo sơ mi theo màu, những chiếc quần jean và quần cotton cũng tương tự. Mẹo ở đây là bạn nên chia các khu vực quần áo trên tủ đồ từ 5 đến 7 khu, và sắp xếp quần áo sao cho phù hợp với chiều cao, tránh lãng phí các khu vực bên dưới.

#3. Sử dụng phụ kiện giỏ và hộp đựng quần áo

Tất cả quần áo, đồ lót, nón, khăn quàng cổ, áo phông gấp lại… nên được tách riêng trong phòng thay đồ và được xếp vào các giỏ và hộp. Để dễ dàng và đơn giản hơn khi tìm kiếm và sắp xếp, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách ghi nhãn những món đồ bạn đã đặt trong giỏ và trên mặt trước của hộp.
phụ kiện tủ quần áo NewEra

#4. Để riêng quần áo thường xuyên mặc

Bạn nên đặt quần áo sử dụng thường xuyên trên kệ hoặc ngăn kéo ở trong tầm mắt để tiện sử dụng, còn quần áo ít sử dụng nên đặt trên tủ cao hoặc các ngăn xa tầm tay. Nếu những bộ quần áo không mặc thường xuyên chiếm nhiều vị trí trong ngăn chứa chính, bạn sẽ cảm thấy rằng không gian tủ quần áo sẽ trở nên chật chội và rất bất tiện.

#5. Loại bỏ quần áo không sử dụng

Nếu bạn có quần áo không sử dụng trong khoảng hai năm, hãy bỏ chúng một cách không luyến tiếc. Nếu bạn đang ôm lấy một bộ quần áo không vừa với cơ thể, bạn cũng có thể vứt nó đi hoặc cho nó vào ngăn quần áo cũ. Thông thường chúng ta có những bộ quần áo không sử dụng nữa, tuy nhiên lại không nỡ bỏ đi. Tuy nhiên, hãy nghĩ về một tủ quần áo gọn gàng, ngăn nắp và tiện nghi sẽ tiếp thêm động lực cho bạn đấy!.

#6 Sử dụng móc treo quần áo đồng bộ

Giá treo quần áo nên được thống nhất và gọn gàng. Nếu bạn muốn giữ cho hình ảnh của tủ quần áo luôn ngăn nắp, bạn nên treo tất cả quần áo theo một hướng, rất dễ dàng để lấy quần áo khi cần, đồng thời cũng giúp tủ quần áo có cái nhìn gọn gàng và đẹp mắt.

Bạn nghĩ cách số mấy là khả thi nhất với mình?