thẻ nhận dạng và sinh trắc học vân tay

Thượng nghị sĩ Pauline Hanson đã có mặt trên báo chí gần đây với một đề xuất cho một chứng minh thư quốc gia. Ý tưởng này không phải là lần đầu tiên nó thực hiện các vòng. Trong thập niên 1980, Hawke đã đề xuất Thẻ Australia, sau đó được một vài năm sau đó vào giữa những năm 2000. Một ý tưởng được Howard đưa ra bởi một Thẻ Nhận dạng Quốc gia.

Vậy điều gì làm cho ý tưởng mới nhất này mới?. Bao gồm nhận dạng sinh trắc học vân tay. Vì vậy, những gì, bạn có thể yêu cầu. Nhưng, nếu bạn suy nghĩ về điều này sâu hơn một chút, nó bắt đầu nâng cao vấn đề quyền riêng tư và nỗi sợ danh tính. Cụ thể hơn, các câu hỏi bắt đầu được hỏi xung quanh chủ đề sinh trắc học và nhận dạng sinh trắc học như dấu vân tay.

Theo Đạo luật bảo mật của Úc hiện tại, dữ liệu sinh trắc học được sử dụng để xác định một người được phân loại là một dạng thông tin nhạy cảm. Nói chung, không cần sự đồng ý của một cá nhân để thu thập thông tin cá nhân nhưng phải có sự đồng ý để thu thập thông tin nhạy cảm của họ. Điều gì định nghĩa sự đồng ý? Nó cần phải được tự nguyện, thông báo và cập nhật. Đây là một điểm quan trọng cần nhớ trong phần sau của bài này.

Lời xin lỗi của tôi nhưng đây là nơi mà các cuộc thảo luận bắt đầu để có được một chút nhàm chán. Nhưng quan trọng, một người có thể sử dụng hoặc tiết lộ thông tin cá nhân cho mục đích. Nếu mục đích đó có liên quan đến mục đích của bộ sưu tập gốc và sẽ được cá nhân mong đợi hợp lý. Hành động riêng tư, tuy nhiên, xử lý thông tin nhạy cảm một chút khác nhau: mục đích phụ phải liên quan trực tiếp đến mục đích của bộ sưu tập gốc, không chỉ là ‘liên quan’.

Ý nghĩa thực tế của điều này, sự đồng ý ‘, là chúng ta không thể dựa vào một thông báo trong Chính sách bảo mật để biện minh cho việc sử dụng mới và khác nhau của thông tin nhạy cảm của một cá nhân.

Vì vậy, trở lại đề nghị của Thượng nghị sĩ Hanson. Thẻ căn cước sẽ cần phải có một số nhận dạng sinh trắc học được nhúng trong chúng, và bạn không thể truy cập một dịch vụ của chính phủ trừ khi bạn có một thẻ. Điều này có nghĩa là một người phải đăng ký và cung cấp dấu vân tay để truy cập các quyền lợi và dịch vụ của chính phủ.

Làm thế nào là sự chấp thuận tự nguyện khi bạn buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học để tiếp cận các lợi ích và dịch vụ khác nhau?. Điều này có nghĩa là các chính phủ sẽ ghi đè Đạo luật bảo mật?.

Việc thu thập, sử dụng hoặc tiết lộ thông tin cá nhân và nhạy cảm phải được xem xét hợp lý và cẩn thận … Nhưng không phải nếu bạn đang sử dụng khóa vân tay!.

Vì vậy, tin tốt … khóa vân tay của chúng tôi không giữ dấu vân tay của bạn được lưu trữ. Nếu bao giờ, ổ khóa của chúng tôi có thể bị tấn công, không có cách nào để xác định, sử dụng hoặc tiết lộ một cá nhân. Dấu vân tay của bạn được chuyển đổi thành mã nhị phân, được mã hóa và sau đó được lưu trữ trong bộ nhớ. Hãy yên tâm khi biết danh tính của bạn an toàn và bảo mật.

Khóa thông minh bằng vân tay mới nhất của chúng tôi sẽ chỉ làm điều đó. Khi bảo mật bổ sung, điện thoại thông minh của bạn sẽ theo dõi ai truy cập khóa của bạn và khi nào. Bạn có thể tự tin biết tài sản lớn nhất của mình, ngôi nhà của bạn, được bảo vệ.